Bà Phùng Thị Thu Hương

Phùng Thị Thu Hương
Giám đốc cao cấp Khối Ngân hàng giao dịch toàn cầu, Ngân hàng TMCP Kỹ thương Việt Nam Techcombank

tiểu sử

Bà Phùng Thị Thu Hương có hơn 30 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực tài chính ngân hàng với vai trò là giám đốc, quản lý cấp cao tại các ngân hàng Việt Nam và khu vực châu Á trong đó có thể kể đến như Standard Chartered, ANZ, BNP Paribas.

Hiện tại, bà Hương đang đảm nhiệm vị trí giám đốc cao cấp tại khối Ngân hàng giao dịch toàn cầu – đơn vị phụ trách xây dựng và phát triển các giải pháp giao dịch cho khách hàng doanh nghiệp tại Techcombank. Với hơn 6 năm làm việc tại Techcombank, bà Hương cùng các đồng nghiệp đã đồng hành và tư vấn cho hàng nghìn doanh nghiệp trong hành trình chuyển đổi số ngành tài chính tại Việt Nam.

Bà Hương tốt nghiệp cử nhân ĐH Ngoại thương và lấy bằng Thạc sĩ ngành Tài chính ngân hàng tại trường ESCP Business.

CHỦ ĐỀ TRÌNH BÀY

Techcombank cam kết đầu tư 300 triệu Đô La Mỹ vào chuyển đổi số để mang lại trải nghiệm tối ưu cho các doanh nghiệp, chúng tôi đã và đang tăng tốc vào 3 trụ cột chính là: dữ liệu – công nghệ – nhân sự để xây dựng các giải pháp tối ưu nhất cho khách hàng.
– Ngân hàng số Techombank business mang đên cho khách hàng hệ sinh thái các dịch vụ tài chính với mức độ tự động hóa cao, các tính năng cần thiết đã có trên kênh online 100% giúp để giảm thiểu chi phí vận hành cho doanh nghiệp. Đặc biệt, Techcombank rất chú trọng trọng việc đảm bảo an toàn hệ thống & đã đưa đa số hệ thống giữ liệu lên cloud để tất cả các khách hàng yên tâm về bảo mật.
– Trong thời gian tới chúng tôi sẽ đầu tư phát triển các giải pháp B2C giúp các doanh nghiệp thu tiền được nhanh chóng và tối ưu hóa dòng tiền. Đặc biệt là các doanh nghiệp nhỏ chúng tôi sẽ có các giải pháp thu tiền qua merchant.
– Techcombank có chính sách ưu đãi về nguồn vốn cho các doanh nghiệp có các dự án về ESG cùng như chuyển đổi số hóa. Để tiếp cận được nguồn vốn vốn ngân hàng, các doanh nghiệp nên có phương án kinh doanh cụ thể rõ ràng và minh bạch. Đặc biệt, với Techcombank chúng tôi có thể phê duyệt hạn mức trực tuyến lên đến 5 tỷ VND. Techcombank cũng có những gói ưu đãi riêng cho doanh nghiệp xuất nhập khẩu để giúp các doanh nghiệp SME tiếp cận dễ dàng vốn dề dàng hơn.
– Việc giúp các doanh nghiệp doanh nghiệp nhỏ có thể tiếp cận ngân hàng cũng như vốn thuận lợi hơn, việc hỗ trợ từ các cơ quan quản lý nhà nước là rất quan trọng ví dụ như số hóa toàn bộ thông tin của doanh nghiệp sẽ giúp doanh nghiệp đơn giản hóa trong quá trình mở tài khoản ngân hàng. Việc kết nối dữ liệu với các bộ ngành như kho bạc, ngân hàng, hải quan,… sẽ giúp các ngân hàng có dữ liệu để xếp hạng, cấp vốn tự động…..